Lưu ý khi mua sản phẩm FPT Play box 2018 để không mất tiền oan

Do cơ chế đặc thù mỗi nhân viên kinh doanh của FPT Telecom ( toàn quốc có tổng trên 3000 sale) phải bán tối thiểu 2-3 box với giá bán lẻ là 1.390.000 mới được tính năng xuất lao động và đủ KPI để tính lương thưởng, Một số bạn kinh doanh vì một lý do nào đó không bán được box nên đã kích hoạt trước để hưởng doanh số, sau đó bán ra cho khách hàng giá rẻ hơn, Với các trường hợp này nhân viên FPT phải bù thêm tiền, nhưng số tiền bù vào đó nhỏ hơn tiền lương, thưởng nên đây vẫn là cách được các NV chọn làm khi không đạt chỉ tiêu.

 

FPT Play box 4K 2018 là sản phẩm xem truyền hình theo dạng OTT mới nhất của FPT Telecom, Box được tối ưu phần mềm dựa trên phần cứng với nền tảng hệ điều hành đón BoxOS, với nội dung truyền hình lên đến hơn 150 kênh bao gồm các kênh VTV, VTC, Kênh nước ngoài và truyền hình địa phương, độc quyền phát sóng giải bóng đá SeriA, giải ngoại hạng Anh và FA cup. Sản phẩm hiện đang được bán tại FPT Telecom chi nhánh các địa phương, FPT Shop và kênh phân phối. Tại Miền bắc, Công ty Cổ Phần Startup Việt Nam là nhà phân phối toàn miền bắc chuyên phân phối sản phẩm đến đại lý.

Lưu ý khi mua sản phẩm FPT Play box 2018
Sản phẩm đang được bán với giá bán lẻ 1.390.000 tặng kèm bản quyền 1 năm gói giải trí và 1 năm giải Ngoại hạng anh, SeriA, FA cup mùa giải 2018-2019 trị giá 1.000.000. Với giá bán buôn, chúng tôi có quy định giá bán theo số lượng thống nhất trên toàn quốc.
Trong quá trình bán sản phẩm, chúng tôi phát hiện các trường hợp bán dưới giá quy định, Tuy nhiên các trường hợp bán dưới giá quy định, vậy đâu là nguyên nhân. Sản phẩm bán phá giá thuộc vào các trường hợp sau đây:
1.Box đã được kích hoạt trước khi bán cho khách hàng.
Do cơ chế đặc thù mỗi nhân viên kinh doanh của FPT Telecom ( toàn quốc có tổng trên 3000 sale) phải bán tối thiểu 2-3 box với giá bán lẻ là 1.390.000 mới được tính năng xuất lao động và đủ KPI để tính lương thưởng, Một số bạn kinh doanh vì một lý do nào đó không bán được box nên đã kích hoạt trước để hưởng doanh số, sau đó bán ra cho khách hàng giá rẻ hơn, Với các trường hợp này nhân viên FPT phải bù thêm tiền, nhưng số tiền bù vào đó nhỏ hơn tiền lương, thưởng nên đây vẫn là cách được các NV chọn làm khi không đạt chỉ tiêu.
Gần đây FPT Telecom đã quy định box được coi là kích hoạt khi tồn tại số điện thoại trên box, việc này đồng nghĩa với việc khi khách hàng mua về sử dụng nhập số điện thoại của mình vào sẽ không còn được hưởng gói khuyến mại : 1 năm gói giải trí và mùa giải 2018-2018 SeriA, FA cúp và Giải bóng đá ngoại hạng anh ( Trị giá 1.000.000) phần giá trị nhất của box. Vì gói khuyến mại ăn theo tài khoản được lập theo số điện thoại nhập và lần đầu tiên.
Cách nhận biết và phòng tránh:

  • Nếu mua lẻ từ nhân viên FPT, hãy yêu cầu nhân viên làm hợp đồng với chính tên và số điện thoại, chứng mình thư của mình để hưởng các dịch vụ hậu mãi sau này.
  • Nếu mua từ đơn vị phân phối, hãy yêu cầu lấy số hợp đồng của Nhà PP, hoạc của đại lý đó với FPT để sau này làm căn cứ bảo hành, Hiện FPT bảo hành đổi mới trong vòng 30 ngày và bảo hành 12 tháng kể từ ngày kích hoạt, không yêu cầu phiếu, tem nhưng yêu cầu số hợp đồng của Box đó. Nếu không xuất trình được số hợp đồng, FPT có quyền từ chối bảo hành.
  • Kiểm tra box đó được kích hoạt chưa theo hướng dẫn dưới đây.

Vào đia chỉ: https://fptplay.tv/bao-hanh

Sau đó gõ địa chỉ MAC ở trên box vào, Nếu box bị kích hoạt sẽ báo ngày kích hoạt, còn nếu chưa sẽ báo không tồn tại hoạc chưa kích hoạt.
2.Phòng kinh doanh PP thiếu doanh số tối thiểu, bán rẻ hơn giá bán quy định.
Hiện hầu hết các tỉnh thành phố lớn đã có phòng KD phân phối, hàng tháng mỗi phòng này sẽ phải bán 1 số box nhất định, Các phòng KD này mới được thành lập và họ có thời gian thử thách là 6 tháng, Trong vòng 6 tháng đó nếu không bán đủ lượng box tối thiểu, có thể phòng kinh doanh đó sẽ bị giải tán. Khi không bán được hàng, cực chẳng đã các phòng kinh doanh này bán giá thấp hơn quy định để bán được hàng. Thực chất nhân viên KD ( hoạc trưởng phòng KD đó) đang phải bù thêm tiền vào , Và họ sẽ dùng tiền lương doanh số để bù lại phần bù khi bán phá giá.
Đứng giữa lựa chọn 1 là làm còn có cơ hội giữ lại phòng kinh doanh, 2 là không bán được đủ doanh số sẽ bị nghỉ hoạc giải tán thì cứ bán, nếu bị phát hiện thì cũng chỉ trừ lương hoạc đuổi việc là cùng.
Hiện giờ FTQ đã vào cuộc xử lý các trường hợp phá giá, Tuy nhiên hiện tượng này có khá nhiều. Vậy đại lý mua được rẻ tốt quá đúng không? Nhưng ở đời của rẻ bao giờ cũng là của ôi. Nếu mua ở trường hợp này sẽ có những hậu quả như sau:

  • Thường không có hóa đơn xuất kèm, đây là mặt hàng đã có VAT, nếu không lấy hóa đơn đại lý không được hưởng chi phí và các điều khoản sau khi bán hàng.
  • Không có số hợp đồng cố định để sau này làm căn cứ bảo hành, Quy định bán hàng của FPT rất chặt chẽ, khi là đai lý phải có hợp đồng đại lý, mỗi đơn hàng dù 1-2 chiếc đểu phải có phụ lục hợp đồng. đây là căn cứ để sau này bảo hành tại các chi nhánh fpt trên toàn quốc.

Giả sử sau này Bạn cần bảo hành, mà không biết box đó nhập của ai, số hợp đồng bao nhiêu, mang ra FPT bị từ chối bảo hành thì … Uy tín của bạn bao năm sẽ bị ít tiền lẻ làm bay biến mất.
Đến đây chắc các bạn đã hiểu vì sao có nơi bán giá cao, giá thấp và vì sao có phá giá. Dù bạn lựa chọn mua hàng theo cách nào thì đề bảo vệ chính mình, nên nhập hàng đúng kênh phân phối..

Và có 1 điều đặc biệt quan trọng khi PP FPT Play box đó là những đơn vị mua theo kênh chính thực, sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Ban điều hành dự án khi sản phẩm lỗi. Lấy 1 ví dụ đơn giản như Box bị treo,không cập nhật được phần mềm, muốn cài thêm app ( như app Gdmss và IVMS tôi đã đề xuất cài vào) hay phát sinh vấn đề, bạn chỉ cần chụp MAC gửi cho kênh hỗ trợ đó, đội ngũ túc trực của Ban điều hành sẽ xử lý luôn ( FPT Play box quản lý sản phầm bằng MAC). Đây là đầu não của dự án Play Box chứ không phải chỉ là kênh nhận thông tin như tổng đài CSKH 19006060.

Và nếu bạn muốn mua FPT Play box theo kênh phân Phối, đầy đủ giấy tờ, hóa đơn, hỗ trợ xử lý lỗi trong quá trình bán hàng , can thiệp và hỗ trợ bảo hành nhanh tại các địa phương xin vui lòng liên hệ:
Nhà phân phối chính thực tại Miền Bắc
Công ty Cổ Phần Startup Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 8 – Tháp B, Tòa nhà Bigtower, 18 Phạm Hùng, Hà Nội
Điện thoại: 024.777.87.888 – ấn nhánh 1.
[dt_social_icons animation=”none” alignment=”default”][dt_social_icon target_blank=”true” icon=”facebook” link=”” /][dt_social_icon target_blank=”true” icon=”twitter” link=”” /][dt_social_icon target_blank=”true” icon=”google” link=”” /][/dt_social_icons]

 

Tham khảo FPT Play Box 4K 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Đi đến