Tổng đài ảo là gì? khi nào nên sử dụng tổng đài ảo !

Tổng đài ảo là gì? Chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó đến từ ” Tổng đài ảo” , và tôi chắc chắn rằng 90% người nghe đến nó sẽ phải hỏi rằng tổng đài ảo là gì?

Tổng đài ảo là gi?

Tổng đài ảo : Tên tiếng anh là Private Branch Exchange viết tắt là V-PBX là 1 dạng tổng đài cho phép các số máy nhánh trong đó liên lạc với nhau và kết hợp với 1 đường truyền hay số để liên lạc ra ngoài phạm vi của tổng đài đó, Xét về bản chất nó giống như DSLAM hay tổng đài của các nhà cung cấp dịch vụ đầu số nhưng nó có phạm vi hoạt động hẹp hơn. Tổng đài ảo có tính chất gần như “Tổng Đài IP” hay còn gọi là “Tổng đài VoIP” vì nó hoạt đồng trên nền tảng VoIP để  truyền tải tín hiệu thông qua đường truyền internet.

Do có cùng đặc tính với “tổng đài IP” nên tất cả các tính năng của Tổng đài ip có , Tổng đài ảo đều có , và nhờ không dùng thiết bị tổng đài mà dùng Server kết hợp với phần mềm nên tổng đài ảo có nhiều tính năng hơn, đồng thời hoạt động ổn định hơn do Server tổng đài ảo được đăt tại các Data Center được đảm bảo các điều kiện về đường truyền, cung cấp điện,… và thiết bị đi kèm của Tổng đài ảo và tổng đài IP dùng chung nhau.

[ Tổng đài ảo là gì ]

Tổng đài ảo là gì
Mô hình hoạt động và khả năng linh hoạt của Tổng đài ao

 

Về chi phí, “Tổng đài ảo tiết kiệm lên đến 75%/1 năm sử dụng so với Tổng đài IP, Nếu đầu tư tổng đài iP ta sẽ mất các chi phí sau:

 • Thiết bị tổng đài trung tâm : Giá loại rẻ nhất hiện nay có giá khoảng 10.000.000 hoạt động tốt được cho 10-15 user
 • Tiền thuê đường truyền có IP tĩnh : Loại rẻ nhất trên thị trường hiện nay của các nhà cung cấp mạng có giá từ 800.000/1 tháng trở lên.
 • Đầu tư máy điện thoại bàn IP phone, Tai nghe, hệ thông dây mạng Lan….( tùy nhu cầu) >> Xem thêm các loại máy điện thoại bàn IP Phone

Nếu dùng tổng đài ảo thì giá sẽ như sau:

 • Gói “Tổng đài ảo Startup  10 user” : Giá chỉ có 350.000/1 tháng     >> Xem thêm gói cược của Tổng đài ảo Startup
 • Đường truyền internet: Sử dụng lại thấp nhất 165.000/1 tháng do không cần IP tĩnh/
 • Đầu tư máy điện thoại bàn IP phone, Tai nghe, hệ thông dây mạng Lan….( tùy nhu cầu) – Giông như sử dụng cho tổng đài ảo

Ngoài ra khi sử dụng tổng đài ảo sẽ không mất phí bảo trì, khắc phục sự cố, khấu hao thiết bị.. và 1 số tính năng mà tổng đài cứng sẽ không có như: Tích hợp vào CRM, Định tuyên cuộc gọi…

Khi nào nên sử dụng tổng đài ảo

Do tổng đài ảo không cần thiết bị trung tâm, nên việc lắp đặt tổng đài hầu như không có, chỉ cần lăp các thiết bị đầu cuối vào đường truyện mạng vào là có thể sử dụng nên đối với các Startup , đây là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất vì không cần lắp đặt, thi công, không cần người quản trị, tính ổn định cao hơn, giá lại rẻ hơn.

Ta nên sử dụng tổng đài ảo khi:

 • Mới khởi nghiệp với ít nhân viên mà vẫn đảm bảo độ chuyên nghiệp và quản lý được cuộc gọi
 • Khi sử dụng các phần mềm quản lý công việc CRM như Getfly, Crm Việt,..
 • Văn phòng làm việc hay thay đổi, không có định
 • Khi có nhiều văn phòng ở nhiều nơi khác nhau mà muốn tiết kiệm chi phí liên lac nội bộ.
 • Khi muốn nhân viên thị trường sử dụng chung 1 số điện thoại duy nhất để liên lạc do tổng đài ảo dùng được trên Smartphone chỉ cần có 3G , Wifi là sử dụng được
 • Khi bạn cần xây dựng trung tâm chăm sóc khách hàng sư dụng các đầu số 1900, 1800
 • Khi bạn cần kiểm xoát các cuộc gọi của nhân viên trao đổi với khách hàng
 • Khi bạn muốn tất cả các cuộc gọi chỉ sử dụng 1 số duy nhất mà không sợ lo báo bận.
 • Khi bản muốn chuyên nghiệp như các công ty lớn mà chi phí lại ít

Trên đây chỉ là 1 số trường hợp cơ bản nên sư dụng tổng đài ảo. Hy vọng bạn có thể hình dung được dịch vụ này và áp dụng cho doanh nghiệp mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ : 024.777.87.888 nhánh 2 Hoạc 0983.860.222 để được giải đáp.

 

>> Xem thêm : Tổng đài ảo ( V-PBX)

[ Tổng đài ảo là gì ] [ Tổng đài ảo là gì ]

Summary
Tổng đài ảo là gì
Article Name
Tổng đài ảo là gì
Description
Tổng đài ảo : Tên tiếng anh là Private Branch Exchange viết tắt là V-PBX là 1 dạng tổng đài cho phép các số máy nhánh trong đó liên lạc với nhau và kết hợp với 1 đường truyền hay số để liên lạc ra ngoài phạm vi của tổng đài đó, Xét về bản chất nó giống như DSLAM hay tổng đài của các nhà cung cấp dịch vụ đầu số nhưng nó có phạm vi hoạt động hẹp hơn. Tổng đài ảo có tính chất gần như "Tổng Đài IP" hay còn gọi là "Tổng đài VoIP" vì nó hoạt đồng trên nền tảng VoIP để truyền tải tín hiệu thông qua đường truyền internet.
Author
Publisher Name
Startup Việt Nam
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Đi đến