VAI TRÒ CỦA NGUỒN TRONG CCTV (Closed-circuit television )

Nguồn Camera là gì?

Nguồn camera CCTV (Closed-circuit television )  hay còn gọi là Adapter là bộ chuyển đổi dòng điện áp cao 220V thành dòng điện có điện áp thấp sử dụng cấp nguồn cho hệ thống camera an ninh hay Surveillance

Vài trò của Nguồn camera.

Khi lắp đặt hệ thống camera an ninh Surveillance người dùng thường không quan tâm đến phụ kiện đi kèm, trong đó có nguồn camera CCTV (Closed-circuit television ) , nhưng thực tế cho thấy nguồn camera đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống. Hầu hết lỗi camera không lên, không có hồng ngoại là do nguồn cấp camera không đúng điện áp, không đủ dòng điện hoặc chủng loại không phù hợp. Vì vậy khi lắp camera cần lựa chọn nguồn camera tốt để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định nhất.

Nguồn camera CCTV (Closed-circuit television )

Có đến 40% các lỗi của hệ thống camera CCTV (Closed-circuit television )  liên quan đến nguồn cấp cho camera. Nếu dùng nguồn camera kém chất lượng thì chỉ vài tháng bạn sẽ phải đi sửa liên tục. Điều này làm lãng phí thời gian và tiền bạc. Và đau đầu nhất là khi cần xem camera mà lúc đó nguồn chết camera không ghi được hình hoặc nguy hiểm hơn nữa là sử dụng nguồn kém chất lượng có thể gây chập cháy cho hệ thống camera gây ra hỏa hoạn.
Đối với hệ thống camera quan sát chúng ta đều biết hệ thống hoạt động thường là 24/24 và không hề có thời gian nghỉ. Tất cả các thiết bị trong hệ thống đều hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Bản thân nguồn camera chống trộm là bộ phận cấp nguồn điện duy nhất cho toàn bộ hệ thống. Nếu Nguồn camera CCTV (Closed-circuit television ) cấp hỏng dẫn đến việc hệ thống sẽ bị trục trặc và không thể hoạt động tốt được nữa làm cho hệ thống bị vô hiệu hóa và mất an ninh. Một hệ thống camera an ninh đắt tiền hoàn toàn vô dụng nếu không được cấp điện. Đó chính làm tầm quan trọng của nguồn cấp cho camera.

Cách lựa chọn nguồn nguồn camera CCTV (Closed-circuit television )

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nguồn dành cho camera và hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, và có loại hàng do nhà máy sản xuất có loại là hàng gia công. Đối với các loại hàng gia công, không có tên tuổi thì rất hay hỏng hóc và tuổi thọ thậm chí chỉ được vài tháng. Còn đối với các hàng nguồn chính hãng có tên tuổi, đủ dòng, chất lượng tốt thì có thể sử dụng 2 đến 2 năm vẫn dùng tốt.

Nguồn camera CCTV (Closed-circuit television )
Lựa chọn công suất của nguồn camera CCTV (Closed-circuit television )

Thông thường khi bạn muốn lựa chọn công suất của bộ đổi nguồn Camera CCTV (Closed-circuit television )  thì phải phụ thuộc vào công suất của camera. Với một hệ thống camera bình thường chỉ tiêu thụ điện năng 5~8W, những loại có công suất hồng ngoại lớn hoặc camera PTZ thì tiêu thụ nhiều hơn. Tất cả những thông số về mức tiêu thụ điện năng/công suất hoạt động của camera đều dễ dàng tìm thấy trong bảng thông số kỹ thuật và dựa vào đó để lựa chọn công suất tương ứng của bộ đổi nguồn.
Ngoài ra, ta cũng lựa chọn bộ đổi nguồn phù hợp về: hình dáng, loại chân cắm, loại đầu cắm DC… nguồn trong nhà/ngoài trời, nguồn đặt vừa vặn trong các phụ kiện lắp đặt như hộp nối để tăng thêm tính thẩm mỹ, tiện dụng phù hợp với thực tế lắp đặt.

Lý giải khi thiết kế 1 bộ nguồn tiêu chuẩn.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng của nguồn camera và lựa chọn 1 bộ nguồn tốt để camera hoạt động ổn định. Nếu bạn muốn mua nguồn tốt cho camera hãy liên hệ với StartupVN theo hotline: 024 777 87 888 nhánh số 1 / 084 667 1234

Truy Cập facebook: https://www.facebook.com/StartupVietNam.JSC để theo dõi các chương trình bán hàng.

Xem thêm nguồn các sản phẩm liên quan đến nguồn camera : TẠI ĐÂY

Summary
Review Date
Reviewed Item
Nguồn camera (Closed-circuit television), công xuất nguồn camera,
Author Rating
51star1star1star1star1star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Đi đến